Tháng 7/1953, tại Hội nghị Công đoàn Giáo dục Quốc tế (FISE) họp tại Viên (Thủ đô nước Áo), Công đoàn Giáo dục Việt Nam (cùng với 57 nước tham dự), đã được công nhận là một thành viên chính thức và có đại diện tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Quốc tế. Từ đó, vai trò, tiếng nói của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia và ngày càng tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của giáo giới các nước đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng một nền giáo dục mới ở nước ta.

Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Nhân dân (nay là Cung Văn Hóa Hữu nghị). Từ đó đến nay, vào ngày này hàng năm, mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ học sinh đều nhớ đến công ơn của các thầy cô giáo, những người lái đò đưa con thuyền tri thức đến bến đỗ tương lai.

Và hôm nay, các em bé trường MN Kids’Space đã được cô hướng dẫn cách làm báo tường, một nét văn hóa vô cùng đẹp trong ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.