Chỉ cần có nồi bánh chưng là thấy không khí Tết đang về. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, trường mầm non Kids’Space chúng con không tổ chức được Hội chợ Tết, nhưng chúng con vẫn được gói bánh chưng.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, chúng con biết được quy trình để làm ra chiếc bánh chưng mà chúng con vẫn thường được ăn. Từ công đoạn ngâm gạo, đỗ, chuẩn bị thịt rồi rửa lá, chẻ lạt hay gói bánh đều làm rất tỉ mỉ. Bây giờ chúng con mới hiểu làm ra một chiếc bánh lại qua nhiều bước như vậy. Vui nhất là chúng con cũng được tham gia rửa bánh, gói bánh và xếp bánh vào nồi cùng cô và các bạn. Và quan trọng hơn cả, chúng con hiểu được ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cảm ơn cô giáo, cảm ơn mái trường Kids’Space đã cho chúng con được trải nghiệm hoạt động vô cùng bổ ích này.