Sau một tháng hưởng ứng “Ngày Quốc tế Từ thiện”, đến ngày 4/9/2018, Trường Mầm non Kids’Space đã tiếp nhận được một số nhu yếu phẩm gồm: quần áo, đồ chơi, sách truyện, sữa, mì tôm, cháo, gạo... do các phụ huynh Nhà trường quyên góp. Chiều ngày 4/9/2018, các cô giáo và các bạn nhỏ Trường MN Kids’Space đã thực hiện được chuyến từ thiện đến Làng trẻ Hữu nghị tại làng Canh, xã Xuân Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội! Đây là nơi nuôi dưỡng 120 em nhỏ nhiễm chất độc da cam, đồng thời cũng là nơi chữa bệnh và an dưỡng của các cựu chiến binh trên địa bàn từ Quảng Trị trở ra phía Bắc.

Có lẽ đây là “đoàn từ thiện tí hon nhất” đến với làng trẻ nên các bạn đã thu hút sự chú ý của các cán bộ cũng như các anh chị ở làng trẻ. Lần đầu tiên đi làm từ thiện, các bạn không tránh khỏi bỡ ngỡ, dè dặt khi tiếp xúc với các anh chị khuyết tật, bị di chứng của chất độc da cam và những anh chị có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tuy nhiên, giây phút bỡ ngỡ mau chóng qua đi. Khoảng cách đã được kéo lại gần hơn. Các bạn đã tự tay tặng cho các anh chị sữa và các loại đồ chơi, sách vở, lương thực. Nhưng vì thời gian không cho phép nên đội ngũ cán bộ làng trẻ đã thay thế cô giáo và các bạn chuyển những hiện vật quyên góp được vào kho để các bạn sử dụng theo kế hoạch.

Qua chuyến từ thiện này, Trường MN Kids’Space đã cùng phối hợp với phụ huynh giáo dục cho các con biết yêu thương và sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. “Thấu hiểu và sẻ chia” - đó chính là thông điệp ý nghĩa mà Nhà trường muốn truyền tải tới các con để sau này lớn lên, các con sẽ trở thành những công dân có trái tim nhân hậu nhất!

Dưới đây là danh sách cụ thể:

1 Phụ huynh bạn Khánh An, Khánh Chi ( 2 thùng mì tôm + thùng sữa tươi)

2 Phụ huynh bạn Phương Vy (1 túi quần áo cũ)

3 Phụ huynh bạn Bảo Khánh (1 túi quần áo cũ)

4 Phụ huynh bạn Thanh Mai, Mai An (1 túi quần áo cũ + đồ chơi)

5 Phụ huynh bạn Xuân Phúc (2 túi quần áo cũ)

6 Ông Nguyễn Khải-bà Quế Anh (1 thùng cháo gà)

7 Phụ huynh bạn Ngô Xuân Gia Bảo (1 thùng sữa tươi)

8 Phụ huynh bạn Ngô Đăng Quân (1 thùng mì tôm)

9 Phụ huynh bạn Tuệ Chi (5 lốc sữa)

10 Phụ huynh bạn Hoàng Anh (20 kg gạo)

11 Phụ huynh bạn Bảo Trâm (1 túi quần áo cũ)

12 Phụ huynh bạn Tuấn Hùng (1 túi quần áo, giày dép cũ)

13 Phụ huynh bạn Phương Vy (Candy - 1 túi quần áo cũ)

14 Phụ huynh bạn Yến Chi (1 thùng quần áo cũ)

15 Phụ huynh bạn Jolie (1 thùng mì tôm + đồ chơi)

16 Phụ huynh bạn Tuấn Hùng (1 túi đồ chơi + sách vở)

17 Phụ huynh bạn Minh Châu Mì (1 thùng mì tôm + quần áo)

18 Phụ huynh bạn Việt Khoa (1 thùng mì tôm)

19. Phụ huynh bạn Hữu Phong (1 thùng mì tôm)

20. Phụ huynh bạn Diệp Vy (10 lốc sữa)

21. Phụ huynh bạn Tiến Dũng (1 thùng mì tôm)

22. Phụ huynh bạn Khôi Nguyên (vở, bút)

23. Phụ huynh bạn Anh Kiệt (5 kg gạo)

24. Phụ huynh bạn Huy Khánh (Bi, 1 thùng sữa tươi + quần áo)

25. Phụ huynh bạn Minh Khang (10 kg gạo)

26. Phụ huynh bạn Minh Khôi (1 thùng sữa tươi)

Và đây là một số hình ảnh của chuyến từ thiện!

Chuẩn bị lên đường

Sẻ chia

Xích lại gần nhau

Mình hiểu thêm về những cảnh đời

Phút suy tư...

Đăm chiêu, nghĩ ngợi..

Đi làm từ thiện thì có cần xinh như thế này không ạ?

Phong độ chưa?