Hưởng ứng một sự kiện mang ý nghĩa Quốc tế, ngày Trái Đất 2024 năm nay, các em bé ở Kids’Space cũng góp phần bảo vệ môi trường, ngăn thảm họa biến đổi khí hậu bằng hoạt động trồng cây và tìm hiểu về giá trị của Trái Đất, môi trường sống.

Ngày trái đất 2024 là ngày nào? Ý nghĩa

Ngày trái đất (Earth day) là sự kiện do Liên Hợp Quốc phát động ngày 22 tháng 4 hàng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về giá trị của môi trường sống, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, ngăn thảm họa biến đổi khí hậu. 

Những thập niên gần đây, hàng loạt biến đổi khí hậu như động đất, băng tan, nhiệt độ trái đất tăng cao, virus và dịch bệnh mới bùng phát… gây ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của con người trên trái đất. Nhận thấy việc giáo dục nhận thức về việc bảo vệ môi trường cho ngay từ khi còn nhỏ là rất cần thiết, vào ngày Trái đất năm nay 22 tháng 4 năm 2024, mầm non Kids’Space tổ chức hoạt động mỗi bé trồng 1 cây xanh ngay tại trường học.

Sự kiện Ngày Trái Đất ở Kids'Space, BY3, 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy

Ý nghĩa hoạt động trồng cây xanh ngày trái đất

Cùng với hoạt động trồng cây xanh nhân ngày trái đất 22 tháng 4, Kids’Space đồng thời giới thiệu với các con nhiều kiến thức bổ ích về sự kiện này.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày Trái Đất

Em bé Kids’Space được giới thiệu về lịch sử ra đời của ngày trái đất. Các con được biết:

 • Năm 1969, ông John McConnell đề xuất tại hội Liên Hợp Quốc, San Francisco (Mỹ) tên gọi Ngày Trái Đất. Sau đó, sự kiện ngày trái đất đầu tiên đã được tổ chức vào 21/3/1970. 
 • Ngày 22/4/1970, Thượng Nghị Sĩ người Mỹ đã kêu gọi tổ chức hội thảo về môi trường, với 20 hơn triệu người tham gia. 
 • Năm 2009, Ngày Trái Đất chính thức được Liên Hợp Quốc công nhận là một sự kiện về Trái đất và môi trường, được hưởng ứng tổ chức hàng năm.

Các em bé Kids'Space trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Trái Đất

Ý nghĩa của từ “Ngày Trái Đất” - “Earth day”

Được làm quen với tiếng Anh ngay từ khi mới đến trường, các em bé của Kids’Space đã biết ngày trái đất tiếng Anh là gì chưa? Nhân sự kiện này, AvvA English Center cũng phối hợp cùng các con hiểu về từ Earth day - Ngày trái đất. Trong tiếng Anh, Earth day đọc khá giống với từ “birthday” - sinh nhật. Vì vậy, ý nghĩa của từ Earth day được hiểu là sự tái sinh của Trái Đất, do hành động của mỗi con người chúng ta.

Hoạt động sống của con người chưa hài hòa với tự nhiên vô hình chung làm cho sự sống của trái đất bị xáo trộn, ô nhiễm và biến đổi. Để góp phần “làm lành” những “tổn thương” cho trái đất, mỗi chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường sống hàng ngày.

Những hoạt động thường diễn ra vào Ngày Trái Đất

Vào Ngày Trái Đất, chúng ta nên làm gì? Đây là một chủ đề thảo luận thú vị cho các bé. Không chỉ riêng Ngày Trái Đất, những hoạt động này luôn được khuyến khích thực hiện hàng ngày để bảo vệ môi trường.

Vào Ngày Trái Đất, chúng ta nên làm gì?

Vào Ngày Trái Đất, chúng ta nên làm gì?

 • Sign the Global plastic treaty - tự tìm hiểu về nhựa
 • Take a plastic quiz - kiểm tra kiến thức về nhựa
 • Reject fast fashion - từ chối thời trang nhanh
 • Join the great global cleanup - thực hành các cuộc dọn dẹp toàn cầu
 • Your art our earth - sáng tạo nghệ thuật về trái đất
 • Take a simple act of green - hành động xanh đơn giản (như là trồng cây xanh, phân loại rác.
 • Join the movement - hưởng ứng ác phong trào về môi trường.

Ngày trái đất tại Kids’Space

Hưởng ứng lời phát động từ nhà trường, Ngày Trái Đất 2024 năm nay, mỗi bạn nhỏ sẽ mang 1 cây xanh đến trường. 

 • Con được tự tay trồng và chăm sóc hàng ngày. 
 • Con được tìm hiểu về ý nghĩa của cây xanh đối với môi trường sống.
 • Con được hứng thú theo dõi sự lớn lên của cây xanh.
 • Con được tự hào về những việc mình đang làm có ý nghĩa to lớn đối với sự sống của loài người. 

Hoạt động trồng cây xanh Ngày Trái Đất là một bài học thiết thực giúp các con vừa tìm hiểu về tự nhiên (cây xanh, đất, nước), vừa tìm hiểu về nông nghiệp, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức xã hội thiết thực cho các bé.